A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỞI ĐỘNG KÌ THI TOÁN QUỐC TẾ KANGAROO

Đến hẹn lại lên, kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) 2019 đã chính thức khởi động trở lại, thu hút sự quan tâm của hàng triệu phụ huynh và học sinh trên khắp cả nước.

Nguồn gốc và sự phát triển của kỳ thi

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán học hàng đầu thế giới, được tổ chức phi lợi nhuận.

Kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức tại Pháp năm 1991 bởi hai thầy giáo André Deledicq và Jean Pierre Boudine, lấy ý tưởng từ hình thức thi trắc nghiệm sáng tạo, chấm bài thi trên máy tính của thầy giáo người Úc Peter O’Holloran.

Trải qua gần 3 thập kỷ phát triển và liên tục lớn mạnh, hàng năm kỳ thi thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia tham dự.

Sức hấp dẫn của IKMC tại Việt Nam

Tháng 3/2016, lần đầu tiên kỳ thi Toán Kangaroo - IKMC đã được tổ chức tại Việt Nam, do trung tâm Phát triển tư duy và kỹ năng IEG phối hợp với Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức tại 5 điểm thi tập trung thu hút hơn 6.000 thí sinh đến từ 327 trường thuộc 17 tỉnh thành trên cả nước.

Số lượng thí sinh dự thi IKMC tăng nhanh qua các năm, năm 2019 (dự kiến) sẽ có 25.000 thí sinh đến từ khắp các trường Tiểu học và THCS cả nước.

 

Đối với nhiều bạn nhỏ, IKMC là cuộc thi quốc tế đầu tiên mà các bạn được thử sức
Đối với nhiều bạn nhỏ, IKMC là cuộc thi quốc tế đầu tiên mà các bạn được thử sức

Không dừng lại ở một kỳ thi kiến thức, IKMC còn là ngày hội để các bạn nhỏ từ 6 - 14 tuổi tham gia giao lưu, học hỏi, kết bạn với nhau. Mỗi bạn sẽ được sở hữu cho mình một cuốn sách Toán Kangaroo làm hành trang kiến thức, được tham gia vào câu lạc bộ Toán Kangaroo Online - Ứng dụng toán trực tuyến giúp trẻ tiếp cận với phương pháp học Toán mới một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Với những bạn nhỏ có thành tích tốt, các em sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải và tham gia trại hè Toán quốc tế Kangaroo, có cơ hội gặp gỡ giao lưu với bạn bè quốc tế.

 

IKMC được xem là nơi ươm mầm những tài năng toán học
IKMC được xem là nơi ươm mầm những tài năng toán học

Lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia

IKMC có đề thi gốc được sử dụng chung cho toàn thế giới, được phát triển bởi 150 chuyên gia là các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ 70 nước trong Ủy ban Toán Quốc tế Kangaroo. Với độ uy tín cao, cách ra đề mới mẻ và đầy sáng tạo, IKMC xứng đáng là kỳ thi Toán học lớn và được yêu mến nhất trên thế giới.

PGS. TS. Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục, Bộ GD&ĐT chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng việc được trải nghiệm những bài toán thú vị của kỳ thi - không đòi hỏi quá nhiều kiến thức, mà tập trung vào việc phát triển tư duy, gắn toán học với thực tế sẽ giúp các em có thêm niềm yêu thích trong học tập”.

PGS.TS. Lê Anh Vinh phát biểu trong ngày hội toán Quốc tế Kangaroo
PGS.TS. Lê Anh Vinh phát biểu trong ngày hội toán Quốc tế Kangaroo

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hiền (Hiệu trưởng trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm) cũng bày tỏ quan điểm: “IKMC là một sân chơi trí tuệ rất tốt. Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện để phụ huynh cho con tham gia kỳ thi này”.

Không chỉ nhận được sự quan tâm của giới chuyên gia, IKMC còn nhận được rất nhiều tình cảm từ quý phụ huynh, học sinh. Đã có rất nhiều cha mẹ, ông bà… không quản ngại đường xa, dành cả ngày nghỉ để đưa con, cháu đến các điểm dự thi, với mong muốn các con được tham gia một sân chơi bổ ích để phát triển tư duy và có một ngày hội đúng với ý nghĩa ban đầu vốn có.

Cha mẹ là điểm tựa để các con hoàn thành tốt bài thi của IKMC
Cha mẹ là điểm tựa để các con hoàn thành tốt bài thi của IKMC

Một điểm khác biệt so với các năm trước, ngoài 3 điểm thi chính là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, IKMC 2019, sẽ được tổ chức tại rất nhiều tỉnh thành khác như: Hà Tĩnh, Hải Dương, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng… mang đến cơ hội thử sức cho tất cả các bạn nhỏ trên cả nước.

Với những thành quả đã gặt hái được, IKMC tự hào là cầu nối đưa học sinh Việt Nam bước đầu chạm tới một sân chơi mang tầm quốc tế.

Quý phụ huynh và thầy cô giáo hãy nhanh tay đăng ký dự thi cho con tại kangaroo-math.vn, hotline tư vấn 0936.255.598.

Thời hạn nhận đăng ký online và hoàn thành lệ phí thi đến hết ngày 30/12/2018.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh