A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO NGỮ VĂN 8 "TIẾNG VIỆT MUÔN MÀU".

          Thực hiện theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh, kế hoạch của trường THCS Nguyễn Du;  Nhóm ngữ văn 8, tổ Văn sử  tiến hành Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề  “Tiếng Việt muôn màu”.

          Hoạt động trải nghiệm “Tiếng Việt muôn màu”(ngữ văn 8) đã được tiến hành bằng các nội dung khá phong phú. Mở đầu là chương trình văn nghệ hát một số bài hát về Tình yêu, quê hương, đất nước; Sau đó là các tổ trình bày sản phẩm của mình về các nội dung liên quan đến cuốn từ điển mi ni về từ ngữ địa phương Hà Tĩnh. Và cuối cùng là phần hùng biện của các tổ về  chủ đề “Vai trò và giá trị của Tiếng Việt”.

          Qua hoạt động trải nghiệm chúng ta thấy được  rằng  Ngôn ngữ Tiếng Việt thật  sinh động, phong phú. Vẻ đẹp của Tiếng Việt không chỉ được thể hiện nổi bật trong ngôn ngữ văn chương nghệ thuật mà còn thật sự sinh động trong cả lời ăn tiếng nói hàng ngày của nhân dân. Đặc biệt sinh động với ngôn ngữ địa phương các vùng miền trong cả nước. Buổi ngoại khóa giao lưu trải nghiệm hôm nay phần nào đã giúp chúng ta hiểu để yêu thêm ngôn ngữ địa phương các vùng miền – một phần vô cùng quan trọng của ngôn ngữ dân tộc. 

          Hoạt động trải nghiệm “Tiếng Việt muôn màu” thực sự có ý nghĩa với học sinh; Vừa rèn luyện kĩ năng tìm hiểu sự đa dạng, muôn màu, phong phú của Tiếng Việt; Vừa rèn luyện kĩ năng hùng biện một nội dung trước tập thể. Cũng từ đây các em yên văn học, yêu tiếng mẹ đẻ, yêu quê hương đất nước Việt Nam.

* Một số hình ảnh: 


Tác giả: Bùi Thanh Gòn
Nguồn:thcsnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh