A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Văn - Sử Trường THCS Nguyễn Du tổ chức tốt hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề "Người lính"

Hòa chung không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Được sự nhất trí của BGH trường THCS Nguyễn Du, nhóm Ngữ văn 9 đã tổ chức hoạt động Trải nghiệm sáng tạo với chủ đề Người lính cho học sinh lớp 9.

Trải nghiệm sáng tạo luôn là hoạt động thường niên của trường THCS Nguyễn Du. Đây là một trong những hoạt động  giáo dục có ý nghĩa, là sân chơi bổ ích cho học sinh.  

Qua đó nhằm giúp hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực, rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết cho các em. Bên cạnh đó, còn giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn và tích cực tham gia vào hoạt động của nhà trường, của lớp, được bày tỏ ý kiến, tăng cường vận dụng kiến thức nhằm giải quyết các vấn đề trong học tập và thực tiễn qua làm việc theo nhóm hay cá nhân... Hoạt động đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong các nhà trường.

Ngày 2/11/2020 vừa qua, môn Ngữ văn 9 của trường THCS Nguyễn Du đã tiến hành tổ chức hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo” về chủ đề “Người lính”. Với các hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo như tổ chức cho các em xem phim, vẽ tranh, làm thơ, viết cảm nhận, hát và sân khấu hóa ... về đề tài Người lính. Việc làm  này thực sự đã giúp cho học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bổ ích và mang lại nhiều cảm xúc. Từ đó những kiến thức từ sách vở, những bài học sâu sắc đã đi vào tâm hồn các em một cách nhẹ nhàng và được các em khắc sâu hơn.

 

 

Giáo viên: Đặng Hồng Hạnh


Nguồn:thcsnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh