Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ của trường THCS Nguyễn Du

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhân dân khắp mọi miền đất nước lại nô nức hưởng ứng Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ: "Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Chiều ngày 30/01/2020, thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên nhà trường.

Năm nào cũng thế, dường như đã thành thông lệ, cứ đầu năm mới nhà trường lại phát động phong trào trồng cây xanh cho học sinh toàn trường. Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo phó hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng cho biết, đây là một hoạt động được nhà trường hết sức chú trọng bởi nó không chỉ tạo cảnh quan sạch, đẹp cho ngôi trường mà còn góp phần tạo nên một nét đẹp truyền thống văn hóa cho các em học sinh. Trước buổi ra quân trồng cây, nhà trường đã phát động mỗi học sinh mang theo một cây hoa hoặc một cây xanh để trồng trong khuôn viên nhà trường.

Trồng cây vào dịp Tết là hoạt động đẹp, mang nhiều ý nghĩa và giá trị thiết thực được thầy và trò nhà trường duy trì trong nhiều năm qua. Tết trồng cây đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi tết đến xuân về, thực hiện hành động này mỗi, chúng ta đều cảm thấy nhớ ơn Bác Hồ thật nhiều. Thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã và đang phát huy tốt truyền thống văn hóa dân tộc. Sau khi tổ chức trồng cây, nhà trường giao cho Liên đội quản lý, bảo vệ và chăm sóc để cây trồng đạt tỉ lệ sống cao, sinh trưởng tốt, để cảnh quan nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức gặp mặt đầu xuân. Trải qua kỳ nghỉ Tết dài ngày, tất cả cán bộ, nhân viên nhà trường đều cảm thấy phấn chấn và tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Nguồn:thcsnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
BÌnh luận facebook