THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 – NĂM HỌC 2020-2021

Trường THCS Nguyễn Du thông báo kế hoạch tổ chức tuyển sinh lớp 6 năm học 2020-2021 như sau:

1. Thời gian:

- Đợt 1: Từ 7 giờ 30 phút ngày 09/8/2020  đến 17 giờ ngày 10/8/2020: Chỉ tuyển các đối tượng ưu tiên 1.

- Đợt 2: Từ 7 giờ 30 phút ngày 11/8/2020 đến 17 giờ ngày 12/8/2020: Tuyển các đối tượng còn lại (Nếu còn chỉ tiêu).

2. Đối tượng dự tuyển:

Là học sinh trong độ tuổi vào lớp 6 đã hoàn thành chương trình Tiểu học, có hộ khẩu thuộc địa bàn Phường Nguyễn Du và Phường Bắc Hà (từ khối phố 01 đến khối phố 7). Các trường hợp khác (nếu còn chỉ tiêu) sẽ áp dụng theo Điều 37, Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Thứ tự thực hiện ưu tiên xét tuyển như sau:

+ Ưu tiên 1: Trẻ có hộ khẩu thường trú và thực tế đang sinh sống trên địa bàn tuyển sinh của trường (Theo số liệu phổ cập giáo dục và tổng điều tra Dân số do địa phương cung cấp), sống cùng với bố và mẹ đẻ. Trường hợp một trong hai người (bố hoặc mẹ) không cùng hộ khẩu với con thì phải có hồ sơ minh chứng hộ khẩu ngoại huyện, ngoại tỉnh của người đó (bố hoặc mẹ); Trường hợp trẻ thực tế sinh sống trên địa bàn nhưng không sống cùng với cả bố và mẹ thì phải có người đỡ đầu hợp pháp, đồng thời phải có hồ sơ minh chứng hộ khẩu ngoại huyện, ngoại tỉnh hoặc ở nước ngoài... của cả bố và mẹ.

+ Ưu tiên 2: Trẻ có hộ khẩu tạm trú, đang sinh sống trên địa bàn tuyển sinh với bố mẹ là người ngoại tỉnh, ngoại huyện về làm ăn, sinh sống trên địa bàn các phường từ 3 năm trở lên.

+ Ưu tiên 3: Các đối tượng khác.

3. Hồ sơ dự tuyển gồm có:

- Đơn dự tuyển vào lớp 6 (trường phát)

- Bản chính học bạ tiểu học

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ

- Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học

- 01 Bản phô tô sổ hộ khẩu có công chứng và bản chính sổ hộ khẩu (để kiểm tra và trả lại ngay)

- Các loại hồ sơ minh chứng khác (nếu có)

4. Kết quả: Kết quả sẽ công bố sau khi đã được phòng GD&ĐT phê duyệt, dự kiến trước ngày 18/8/2020

Nơi nhận:                                                                                         HIỆU TRƯỞNG

- Phòng GD&ĐT thành phố;

- Các tổ dân phố trên địa bàn;

- Web trường;

- Niêm yết bảng tin;

- Lưu VP.                                                                                  Lê Ngọc Anh

Nguồn:thcsnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link