A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh tổ chức tập huấn chia sẻ kinh nghiệm dạy học trực tuyến hiệu quả

Trước tình hình học sinh nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, song song với việc vệ sinh, khử trùng trường học để đảm bảo môi trường luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn trước dịch bệnh thì các thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh luôn tích cực trong việc nghiên cứu bài, xây dựng hệ thống bài tập phù hợp với nội dung chương trình môn học để giao bài tập và dạy học trực tuyến cho học sinh. Với mong muốn giúp các con ôn tập, củng cố kiến thức đồng thời theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh khi ở nhà, các thầy cô giáo trong trường đã tổ chức hiệu quả các lớp học trực tuyến với sự ủng hộ tích cực của cả phụ huynh và học sinh.

Sáng ngày 13/3/2020, Trường THCS Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh đã đã kết hợp với VNPT Hà Tĩnh tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm dạy học trực tuyến. Tham dự tập huấn có đồng chí Lê Ngọc Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Viết Hùng- phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trường nhà trường cùng toàn thể các đồng chí CBGV, NV trong trường.

Mở đầu buổi tập huấn đồng chí Lê Ngọc Anh đã đánh giá kết quả công tác dạy học trực tuyến trong thời gian qua của các đồng chí giáo viên trong trường. Đồng chí đã biểu dương tinh nhần nhiệt huyết, tích cực tìm tòi nghiên cứu các hình thức, phương pháp dạy học trực tuyến, giao bài ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid -19 của CBGV trong trường.

Tham dự buổi tập huấn, các anh chị bên VNPT Hà Tĩnh và giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến tại nhà với các phần mềm hỗ trợ phù hợp với đặc điểm từng bộ môn như E-Learning của VNPT, MegaMeeting của MobiFone và phần mềm zoom. Sau phần thảo luận sôi nổi về các ưu, khuyết điểm của một số phần mềm, các giáo viên còn được lắng nghe phần chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng thực tế, những thuận lợi khó khăn và kết quả đạt được từ thực tế giảng dạy, cũng như những ý kiến phản hồi từ phụ huynh và học sinh.

Theo đó, trong thời gian sắp tới, hình thức dạy học trực tuyến sẽ được giáo viên trường THCS Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh tiếp tục sử dụng và phát huy tối đa hiệu quả, với mục đích đảm bảo kiến thức cho học sinh không bị gián đoạn trong suốt thời gian nghỉ học phòng dịch bệnh, đồng thời để các bậc phụ huynh yên tâm về việc học tập của các con.

Kết thúc tập huấn, đ/c Lê Ngọc Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên tiếp tục tích cực ứng dụng dạy học trưc tuyến cho học sinh, rà soát kiến thức trọng tâm, xây dựng chuyên đề, sắp xếp thời gian phù hợp để ôn tập kết nối mạch kiến thức đến học sinh. Lãnh đạo nhà trường đã có quyết định khen thưởng biểu dương các đồng chí có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng dạy học trực tuyến. Đây chính là nguồn động viên to lớn để tập thể CBGV nhà trường tiếp tục phấn đấu, hết mình trong công tác giảng dạy.

Trong bối cảnh học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là hình thức vô cùng phù hợp để các thầy cô thực hiện hướng dẫn học sinh ôn tập, làm bài tại nhà…Thông qua buổi tập huấn các cán bộ giáo viên trong trường đã có dịp trao đổi, chia sẻ học tập kinh nghiệm tháo gỡ những khó khăn trong dạy học trực tuyến để từ đó tích cực ứng dụng vào thực tế nhằm đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công tác giảng dạy.

Sau 4 ngày tập huấn, tất cả các lớp đã tiến hành dạy ôn tập bổ sung kiến thức cho học sinh, đã có hơn 80% học sinh tham gia học tập nghiêm túc

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

 


Tác giả: Phạm Đức Hoàn
Nguồn:thcsnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh