DANH MỤC

NGUYỄN DU - DNVHTG

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Dịch vụ quản trị website
Quảng cáo Vnomedia
Nghệ Tĩnh 24h

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường THCS Nguyễn Du 20 Năm - Một chặng đường

Thứ ba - 22/11/2016 11:11 | Số lượt xem: 654
Trường THCS Nguyễn Du 20 Năm - Một chặng đường

Trường THCS Nguyễn Du 20 Năm - Một chặng đường

20 năm một chặng đường
Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) vào lúc 7h ngày 19/11/2016 thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã hội ngộ gặp mặt các thế hệ cán bộ, giáo viên từng công tác tại trường. Tại đây  cô giáo Đào Thị Ngọc chủ tịch Công đoàn trường đã báo cáo cáo thành tích mà  sau 20 năm hình thành và phát triển của nhà trường.
Có những người thầy, người cô dù tuổi đã cao nhưng vẫn niềm nở, vui mừng được gặp đồng nghiệp cũ mọi người đã cùng nhau ôn lại quá khứ khó khăn, vất vả một thời đã qua nhằm qua đó để nhắn nhủ thể hệ trẻ, những người đang đứng trên bục giảng phải tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường. 
 DIỄN VĂNTRUYỀN THỐNG 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU
 
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa các thế hệ thầy cô giáo!
Cùng tất cả các em học sinh thân yêu!
          Hôm nay trong không khí vui tươi, phấn khởi kỉ niệm ngày hội truyền thống của ngành giáo dục - Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy trò trường THCS Nguyễn Du rất vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu, các thế hệ thầy cô giáo và Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng về tham dự. Hôm nay cũng là một ngày thật đặc biệt: Trường THCS Nguyễn Du đã tròn 20 năm thành lập, đây cũng là dịp để các thế hệ thầy cô giáo hội ngộ, cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua.
          Một lần nữa xin được nồng nhiệt chào mừng quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo; xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất.
Ngày 20/11 hằng năm chính là dịp để mỗi người chúng ta cùng nhau gặp gỡ, ôn lại truyền thống và tôn vinh những thầy giáo, cô giáo đã và đang đứng trên bục giảng truyền đạt những tri thức và đạo làm người cho biết bao thế hệ học trò nối tiếp nhau. Ngày nhà giáo Việt Nam được khởi đầu bằng một sự kiện lịch sử: Đó là vào tháng 8 năm 1957 hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vacsava (Ba Lan) đã thông qua bản ‘Hiến chương các nhà giáo’ và quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày ‘Quốc tế hiến chương các nhà giáo’. Nghị quyết của hội nghị được phổ biến nhanh chóng đến cơ quan quản lý giáo dục và tất cả các trường học,. Ngày 20/11/1958 ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên được tổ chức tại Miền bắc nước ta. Ngày 28/9/1982 Hội đồng bộ trưởng đã ra quyết định số 167/HĐBT lầy ngày 20/11 hằng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam. Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng XHCN và bảo vệ tổ quốc. Ngày 20/11 là dịp để học sinh, các bậc phụ huynh và xã hội bày tỏ tình cảm biết ơn và tinh thần trách nhiệm đối với các thầy giáo, cô giáo và sự nghiệp giáo dục. Là ngày hội lớn không chỉ của các thầy giáo cô giáo, các em học sinh mà còn của hết thảy mọi người trong xã hội.
Kính thưa quý vị!
Mạch nguồn truyền thống quý báu của nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi công dân Việt Nam, nhất là đội ngũ, thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thực hiện mục tiêu ‘Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh’. Chúng tôi tin tưởng rằng mong ước cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng cũng là mong ước của toàn xã hội. Đó là ngành Giáo dục có đủ điểu kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để bảo vệ và phát triển đất nước. Qua buổi lễ này chúng tôi mong muốn tất cả các thầy cô giáo đem hết sức lực, trí tuệ, tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và truyền thống của nhà trường và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2016 – 2017.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo!
Cùng tất cả các em học sinh !
          Trong không khí ấm cúng, than tình của ngày hội truyền thống cũng là dịp chúng ta hội ngộ để cùng nhau nhìn lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển mái nhà chung THCS Nguyễn Du.
Hai mươi năm, dưới mái trường này bao thế hệ học trò đã trưởng thành; hai mươi năm, những thầy giáo,cô giáo gắn bó với trường buổi đầu tiên đã đổi thay nhiều so với thời tóc xanh, tuổi trẻ. Hai mươi năm, lịch sử của ngôi trường như một dòng sông xuôi chảy, lặng lẽ đem phù sa bồi đắp cho đời, ươm những mầm xanh cho cây đời đơm hoa kết trái ngọt. Nhìn lại chặng đường đã qua chúng ta lại càng cảm thấy yêu mến hơn, tự hào hơn bề dày truyền thống của nhà trường, về thế hệ những con người đi trước đã dày công vun đắp, dựng xây góp phần viết nên những trang truyền thống vẻ vang ấy.
          Hai mươi năm phấn đấu là một chặng đường không thể nào quên đối với tất cả chúng ta, những người đã từng gắn bó với trường THCS Nguyễn Du. Từ những ngày đầu mới thành lập trường còn biết bao bộn bề khó khăn, thiếu thốn nhưng thầy và trò vẫn luôn đồng lòng đồng sức vượt qua mọi khó khăn gian khổ để khẳng định chính mình.
          Trường THCSND được thành lập theo quyết định 1710/GD-UB ngày 17/12/1996 của UBND tỉnh Hà Tĩnh trên cơ sở tách ra từ trường THCS Bắc Hà (hiện nay là trường THCS Lê Bình). Ngày đầu tiên thành lập trường có tất cả 632 em học sinh gồm 3 khối 6,7,8. Do chưa có địa điểm xây dựng nên phải nhờ trường THCS Thạch Linh, THCS Lê Bình. Mặc dù trường phải học nhờ ở các trường bạn song với sự quyết tâm cao của cán bộ, công nhân viên và học sinh khắc phục, vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
          Đến năm 1998 niềm vui đến với thầy trò trường THCS Nguyễn Du khi ngôi trường mới được xây dựng ngay trên địa điểm hiện nay với với khuôn viên rộng 10.000 m2. Ban đầu chỉ có 12 phòng học, không có văn phòng, không có sân tập trung học sinh, không có khuôn viên và không có luôn cả đường vào. Trường được xây mới nhưng khó khăn lại chồng chất, một lần nữa nhà trường, UBND phường Bắc Hà cùng phụ huynh học sinh đã cùng đồng tâm hiệp lực để bắt tay vào giải quyết những khó khăn trước mắt. 
          Theo thời gian, nhà trường ngày một thay da đổi thịt, khởi sắc đi lên. Năm 2001, trường được thị ủy Thị xã Hà Tĩnh và Hội đồng nhân dân thị ra nghị quyết xây dựng trường chuẩn Quốc gia - một sự đổi thay mở ra bao điều tốt đẹp nhưng cũng đặt ra không ít thách thức. Thực hiện chủ trương của cấp trên, cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh lại góp công sức, trí tuệ để xây dựng trường chuẩn giữa bao bộn bề khó khăn, thiếu thốn. Hình ảnh hội phụ huynh học sinh đi vận động nhân dân ủng hộ kinh phí, cây cảnh, cây bóng mát như còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi thầy cô giáo. Rồi công trình nối tiếp công trình ra đời đã đưa nhà trường lên một tầm cao mới khi trường được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 5 năm 2003 (là một trong 6 đơn vị đầu tiên của Tỉnh được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia). Sau khi đạt chuẩn Quốc gia, nhiều trường bạn ở các huyện đã đến tham quan, học hỏi. Đặc biệt tháng 10/2005, trường vinh dự được đón đoàn đại biểu của 63 tỉnh thành về thăm và cũng trong năm ấy, nhà trường làm lễ khai mạc cấp quốc gia "Chương trình nước sạch môi trường". Năm 2006, nhà trường lại có dịp giao lưu với 2 đoàn giáo dục Thái Lan, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về tình hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước.
          Từ khi đạt Chuẩn quốc gia đến nay, trường không ngừng lớn mạnh và phát triển; phụ huynh học sinh đã đóng góp đầu tư thêm một phòng vi tính, trang bị thêm nhiều thiết bị dạy học hiện đại; khuôn viên nhà trường được mở rộng lên 16.000m2.
      Hiện nay nhà trường có 815 học sinh với 21 lớp và 49 cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhiều thầy cô giáo trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp "Trồng người", là giáo viên giỏi cấp Tỉnh, cấp thành phố, chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, cấp cơ sở.  Nhà trường nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc, là công sở văn hóa cấp Tỉnh; Công đoàn được liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc, Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc. Liên đội được TW đoàn tặng bằng khen. Sau những thành tích ấy là sự phấn đấu không mệt mỏi của thầy trò trường THCS Nguyễn Du. Với THCS Nguyễn Du hôm nay, 20 năm là một hành trình đủ dài để truyền thống được kế thừa và tiếp nối bởi dù người đi trước hay người đến sau đều một lòng mong mỏi đắp xây mái trường này, để đây sẽ là nơi gắn kết tình đồng nghiệp, thắm đượm nghĩa thầy trò, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh yên tâm gửi gắn con em của mình.
      Trường THCS Nguyễn Du đang bước vào độ tuổi thanh xuân, kiêu hãnh vươn mình trong nắng gió, bao thế hệ học sinh tiếp nối đã và đang phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, gặt hái những mùa trái ngọt. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được duy trì trong tốp đầu của Tỉnh, chất lượng mũi nhọn và đại trà được nâng cao, số lượng học sinh thi vào THPT Chuyên hàng năm đạt tỉ lệ cao. Hai mươi năm, bao thế hệ học sinh của trường THCS Nguyễn Du đã trưởng thành, bằng trí tuệ, khát vọng của mình góp phần dựng xây quê hương, đất nước.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo!
Cùng tất cả các em học sinh !
          Hai mươi năm trong hành trình dựng xây và phát triển, trường THCS Nguyễn Du đã được các cấp lãnh đạo đặc biệt quan tâm. Trong từng bước đi lên của trường qua 20 năm, trong diện mạo mới đầy sức sống của ngôi trường hôm nay, có sự đóng góp không nhỏ của các cấp chính quyền. Thay mặt tập thể cán bộ GVNV cho phép tôi được gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo địa phương Bắc Hà và Nguyễn Du qua các thời kỳ. Và cũng trong dịp này, chúng tôi xin được nói lời tri ân đến những người đi trước. Thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa- người Hiệu trưởng đầu tiên đầy tâm huyết đã dốc hết sức mình với trường trong những năm đầy gian khó. Thầy giáo Lê Văn Anh hết lòng với đồng nghiệp, học sinh. Thầy giáo Phan Văn Hồng mẫu mực, năng nổ, quyết đoán. Cám ơn các thầy cô giáo cũ hôm nay đã trở về với mái nhà chung nhiều năm gắn bó, để chia sẻ cùng chúng tôi những băn khoăn, trăn trở. Cho dù năm tháng qua đi nhưng tâm huyết, lòng nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ vẫn như ngọn lửa cháy trong tim mỗi người.
          Trải qua hành trình 20 năm, nhà trường luôn nhận được từ các bậc cha mẹ học sinh những tình cảm chân thành, sự ưu ái nồng hậu hiếm có. Trong bước đường đi lên của nhà trường, có sự hậu thuẫn của Ban đại diện cha mẹ học sinh, quý vị phụ huynh qua nhiều thế hệ đã luôn kề vai sát cánh đồng hành cùng chúng tôi. Xin được cám ơn lòng nhiệt thành và niềm tin mà quý vị đã dành cho chúng tôi.
           Việc ôn lại truyền thống của trường là cách để nhắc nhở thế hệ hôm nay về trách nhiệm và ý thức dựng xây, vun đắp, để truyền thống được kế thừa và tiếp nối. Một trang sử trường lại được mở ra, tươi mới, ngày mai đang mỉm cười với chúng ta - ngày mai đem đến nhiều thời cơ và thách thức. Với những gì đã đạt được, cùng với sự quan tâm và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, tin chắc rằng trường THCS Nguyễn Du sẽ vươn lên và hoàn thành tốt nhất sứ mệnh của mình, xứng đáng là một trong những trường trọng điểm của thành phố.
          Kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường cùng vào dịp kỉ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Trong không khí đầy ắp nghĩa tình thầy trò hôm nay, xin chúc tất cả thầy giáo cô giáo có một ngày 20/11 trọn vẹn niềm vui.
          Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh sức khoẻ và hạnh phúc.
Xin trân trọng cám ơn!


 

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Anh

Nguồn tin: THCS Nguyễn Du

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 65

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 170362