chuc mung năm mới

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM 2017-2018

Thứ năm - 14/12/2017 19:54 | Số lượt xem: 297
HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM 2017-2018

Thực hiện điều lệ Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017-2018 của Phòng GD- ĐT Thành phố Hà Tĩnh, Từ ngày 14/11/2017, Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2017 - 2018. Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, vận động viên học sinh trong trường. Đến ngày 12/12/2017 đã diễn ra các trận đấu chung kết và bế mạc Hội khỏe.

Thực hiện điều lệ Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017-2018 của Phòng GD- ĐT Thành phố Hà Tĩnh,  Từ ngày 14/11/2017, Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2017 - 2018. Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, vận động viên học sinh trong trường. Đến ngày 12/12/2017 đã diễn ra các trận đấu chung kết và bế mạc Hội khỏe.

Với mục tiêu giáo dục hoc sinh phát triển toàn diện, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy giáo dục thể chất trong giờ chính khóa theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, những năm qua nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực cho học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường  đã xây dựng nhiều câu lạc bộ thể thao thu hút đông đảo các em học sinh tham gia luyện tập thường xuyên như: bóng đá,bóng chuyền, bóng rổ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn …
         Với ý nghĩa rèn luyện sức khỏe, tăng cường hoạt động thể chất, việc tổ chức các câu lạc bộ ngoại khóa còn giúp cho các em phát triển cả về mặt tinh thần để học tập tốt hơn. Mặt khác, việc tham gia câu lạc bộ thể thao còn là điều kiện thuận lợi để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện thói quen hợp tác.
           Hội khoẻ Phù Đổng của Trường THCS Nguyễn Du năm nay có sự tham gia của các vận động viên học sinh với 6 môn thi đấu bao gồm: Bóng đá, Cờ vua, Cầu lông, bóng bàn, đá cầu, điền kinh. Các vận động viên đã tham gia tranh tài quyết liệt ở các nội dung thi đấu, Kết quả đạt được như sau:
1.     Bóng đá: Nhất 6D, 7D, 8C, 9E; Nhì: 6A, 7B, 8B, 9D; Ba: 6E, 6C, 7E, 7C, 8E, 8A, 9C, 9G
2.     Cầu lông đôi nam: Nhất: Lê Hoài Nam, Nguyễn Quý Dương (9C); Nhì: Dương Thế Cường, Nguyễn Sỹ Nguyên Vũ (6D); Ba: Lâm Quốc Huy và Trần Huy Cường (9A)
3.     Cầu lông đôi nữ: Nhất: Lê Quỳnh Trúc, Nguyễn Thị Thục Uyên (8C); Nhì: Phạm Mai Thủy Tiên, Phan Thảo Ly (9B); Ba: Lê Thị Thúy Hằng và Nguyễn Thị Mai Hoàng (7A)
4.     Đá cầu đôi nam: Nhất: Nguyễn Văn Việt Anh, Võ Tá Sỹ Đan (9D); Nhì: Nguyễn Quang Bảo, Dương Đình Hoàng (7A); Ba: Nguyễn Quang Vũ và Ngô Đức Nhật Anh (9E)
5.     Bóng bàn nam: Nhất: Đặng Thế Ngọc (6C), Nhì: Trần Ngọc Cường (9D); Ba: Phùng Mạnh Quân (8C) và Trần Trung Nhật (7B)
6.     Cờ vua nam: Nhất: Bùi Đình Nguyên (7A); Nhì: Nguyễn Minh Tuấn (6A); Ba: Chu Hồng Nghĩa (7E)
7.     Cờ vua nữ: Nhất: Phan Thị Khánh Ly (9D); Nhì: Nguyễn Khánh Huyền (8A); Ba: Ngô Hoàng Anh (7C)
8.     Điền kinh: Chạy 800m nam: Nhất Phạm Anh Thông (9C), Nhì: Mai Tiến Đath (9C); Ba: Phạm Đức Mạnh 9E. Chạy 600m nữ: Nhất: Hồ Thị Mỹ Tâm 8E; Nhì: Nguyễn Thị Quỳnh Như (9B); Ba: Nguyễn Thị Thu Huyền (9C)
            Đây không chỉ là ngày hội của các em học sinh mà còn là dịp rèn luyện giáo dục thể chất trong nhà trường nhằm phát triển toàn diện thể lực cho các em. Qua đây nhà trường đã tuyển chọn những học sinh có năng khiếu vào đội tuyển và tiếp tục bồi dưỡng để tham gia các giải đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố sắp tới.
Sau đây là một số hình ảnh trong hội thi:

Tác giả bài viết: Phan Xuân Tình

Nguồn tin: THCS Nguyễn Du