chuc mung 20-11

HỘI NGHỊ CB- CC - VC NĂM HỌC 2016-2017

Thứ sáu - 23/09/2016 20:45 | Số lượt xem: 271
Vào chiều ngày 20/9/2016, Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức Hội nghị cán bộ - công chức – viên chức năm học 2016 – 2017. Tại Hội nghị toàn thể cán bộ công chức - viên chức đã nghe đồng chí Lê Ngọc Anh - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.
   Chủ trì Đại hội

Về dự hội nghị có thầy giáo Trần Hưng Quốc – Phó trưởng phòng GD- ĐT Thành phố Hà Tĩnh cùng các thầy cô giáo là chuyên viên phòng GD- ĐT cùng đoàn đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương Phường Nguyễn Du, Phường Bắc Hà và đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường. Hội nghị đã được nghe thầy Trần Hưng Quốc – thay mặt đoàn đại biểu về dự, biểu dương và chúc mừng thành tích cao của nhà trường đã dành được trong năm học qua và chỉ đạo hội nghị các định hướng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Trong Hội nghị đã nhấn mạnh những
chỉ tiêu cơ bản và nhiệm vụ trọng tâm cần phải đạt được của trường trong năm học 2016-2017
Thầy giáo Trần Hưng Quốc phát biểu, chỉ đạo Đại hội

I. Một số chỉ tiêu cơ bản
1. Chỉ tiêu về các danh hiệu thi đua
 a.  Danh hiệu tập thể
- Danh hiệu nhà trường:  “Tập thể lao động xuất sắc”.
- Công đoàn: Công đoàn CSVM.
- Thư viện, thiết bị : Đạt tiên tiến xuất sắc cấp thành phố
- Liên đội TNTP Hồ Chí Minh : Đạt xuất sắc cấp thành phố
 b.  Danh hiệu cá nhân:
- CSTĐ cấp cơ sở: 5 – 6 người
- Lao động tiên tiến: đạt trên 70 %
c. Giáo viên giỏi các cấp:
- Giáo viên giỏi cấp thành phố: 9-10 người;
- Giáo viên giỏi cấp tỉnh: 2-3 người.
2. Chỉ tiêu về chất lượng giáo dục và các cuộc thi.
- Chỉ tiêu về giáo dục đạo đức: Hạnh kiểm loại tốt: 85%; loại khá: trên 13 %; loại Tb: dưới 1,5 %; loại yếu: dưới 0,5 %
-  Chỉ tiêu về chất lượng văn hoá:
+ Chỉ tiêu về chất lượng đại trà: Học lực loại giỏi trên 30 %; loại khá: trên 45%; loại Tb: 23 - 24%; loại yếu: dưới 2 %.
+ Tốt nghiệp THCS : 100 %
+ Thi đậu vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 đạt 100 % .
+ Thi đậu vào trường THPT chuyên Tỉnh: Từ 25 – 30 em.
- Chỉ tiêu học sinh giỏi: HSG tỉnh: 10-12 giải, HSG thành phố : trên 180 giải (trong đó có 4-5 giải Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn)
- Phấn đấu có 3-4 sản phẩm cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp đạt giải cấp Thành phố, trong đó có ít nhất 1 sản phẩm được chọn dự thi cấp tỉnh
II. Các nhiệm vụ trọng tâm
1. Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GDĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013; Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014; Quyết định số 404/QĐ-TTg ngày 27/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Nghị quyết số 01-NQ/Th.U ngày 21/7/2015 của Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020.
2. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục và các hoạt động khác của nhà trường. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện của nhà trường, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh.
3. Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Tập trung đổi mới phong cách, nâng cao hiệu quả công tác quản lí  theo hướng tăng cường phân cấp quản lí, thực hiện quyền tự chủ trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản lý nhà trường, trách nhiệm giải trình của đơn vị, cá nhân thực hiện nhiệm vụ và chức năng giám sát của xã hội, kiểm tra của cấp trên.
4. Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh; tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.
5. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở.
6. Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục về năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lí, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.
          100% cán bộ, công chức, viên chức đã biểu quyết thông qua nghị quyết hội nghị. Hội nghị đã kết thúc trong không khí phấn chấn và quyết tâm cho một năm học mới thành công.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Anh

Nguồn tin: thcsnguyendu.hatinhcity.edu.vn