Hội chợ xuân: Kết nối những tấm lòng

Thứ ba - 23/01/2018 08:39 | Số lượt xem: 187
Hội chợ xuân: Kết nối những tấm lòng

(Xây dựng) – Với trăn trở đem đến cho học sinh nghèo có một cái Tết đầm ấm, sung túc hơn. Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh đã mạnh dạn tổ chức “Hội chợ xuân” để quyên góp tiền ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Toàn cảnh “Hội chợ xuân”

Trên tinh thần chỉ đạo của Ban Giám hiệu, câu lạc bộ Tiếng Anh, nhà trường đã kết hợp tổ chức “Hội chợ xuân” thành công ngoài mong đợi. Tất cả các món ăn bày bán tại hội chợ đều được giới thiệu bằng song ngữ. Hội chợ Xuân là sân chơi bổ ích để học sinh thoả sức sáng tạo và phát huy sự khéo léo, thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của mình.

Hội chợ xuân đem đến 21 gian hàng đại diện cho 21 lớp với những món ăn từ truyền thống đến pha lẫn phương tây, mỗi gian hàng được đều mang một sắc thái riêng, chủ đề ẩm thực riêng, tạo nên một phiên chợ đặc sắc, thú vị. Các gian hàng hầu hết được trang trí vui nhộn bắt mắt, tạo cho thực khách cứ muốn mâm mê, ngắm nghía không muốn rời đi. Sau hội chợ, các lớp tiến hành đấu giá một số sản phẩm được các em khéo léo làm bằng tay để quyên tiền cho quỹ khuyến học nhà trường.

Chị Trần Thị Linh, phụ huynh lớp 7A chia sẻ: “Chúng tôi rất ủng hộ phương pháp giáo dục mới của nhà trường. Cho học sinh trải nghiệm cuộc sống bằng hành động thiết thực như tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ, tổ chức câu lạc bộ văn học để các con được hoá thân vào các nhân vật trong từng tác phẩm. Hội chợ xuân chính là nền tảng để khuyến khích sự sáng tạo và thúc đẩy tính tự lập, tự làm chủ của các con trong cuộc sống”.

Ngoài việc giúp học sinh hiểu được thế nào là khởi nghiệp, hội chợ còn giáo dục tinh thần tương thân tương ái bởi toàn bộ kinh phí thu được từ các sản phẩm trong hội chợ sẽ dành tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại “Hội chợ xuân”.

Các em học sinh lớp 7A đang sáng tạo món ăn ngay tại hội chợ.

Các cô giáo và phụ huynh nhiệt tình giúp đỡ các em học sinh trong việc làm các món ăn.

Phụ huynh và thực khách thưởng thức món ăn tại hội chợ.

Đấu giá tranh gây quỹ khuyến học của nhà trường.

Tác giả bài viết: Trần Thanh Hải

Nguồn tin: www.baoxaydung.com.vn