chuc mung 20-11

NỘI QUY TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

Thứ hai - 29/08/2016 21:21 | Số lượt xem: 1006
1. Tất cả học sinh đến trường đúng giờ quy định và vào ngay trong khuôn viên nhà trường. Ra về không la cà ở các hàng quán mà về ngay nơi cư trú. Khi ra chơi chỉ ở trong khuôn viên nhà trường muốn ra ngoài phải xin phép ban giám hiệu. Thực hiện tốt luật an toàn giao thông.
   UBND THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

NỘI QUY TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU
2. Khi đến trường mang trang phục đúng quý định, không được mặc quần đùi, áo phông, quần nhiều túi, tóc cắt gọn gàng (đối với nam) và không được nhuộm màu. Đi dép quai hậu hoặc giày, không được đi dép lê.
3. Không được hút thuốc, uống rượu bia, hay sử dụng các chất gây nghiện như thuốc phiện, hêrôin, Sử dụng Internet phải được sự đồng ý của cha mẹ. Không được bỏ tiết, bỏ giờ.
4. Không được mang trang sức bằng vàng, bạc, điện thoại di động, máy nghe nhạc đến trường em nào vi phạm sẽ bị tịch thu.
5. Không được lái xe máy vì chưa đến tuổi quy định của pháp luật, không đi xe đạp trong trường. Phương tiện đi lại để đúng nơi quy định và có khóa cẩn thận. Không được sử dụng các loại pháo.
6. Phải bảo vệ của công như: bàn ghế, cây cối, thiết bị thí nghiệm, nhà của… vì đó là tài sản của nhà nước và của chính mình.
7. Khi gặp thầy cô, khách, người phục vụ, bảo vệ đến trường phải chào hỏi, thực hiện nét thanh lịch của thanh thiếu niên thành phố. Tuyệt đối không đánh nhau, nếu có vấn đề gì xích mích phải báo cáo với giáo viên chủ nhiệm để giải quyết, xưng hô với bạn đúng tư cách của người học sinh như “cậu – tớ - mình – bạn” không được nói tục chửi bậy xưng hô mày tao…
8. Đến trường phải tham gia học tập, rèn luyện chăm chỉ tham gia mọi hoạt động xứng đáng là học sinh trường mang tên đại thi hào thế giới Nguyễn Du, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, tô thắm thêm truyền thống của nhà trường.
9. Nghiêm cấm học sinh đưa các thông tin cá nhân, tập thể lên các trang mạng khi chưa được sự đồng ý, gây xích mích, xúc phạm bạn bè, làm mất đoàn kết.