DANH MỤC

NGUYỄN DU - DNVHTG

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Dịch vụ quản trị website
Quảng cáo Vnomedia
Nghệ Tĩnh 24h

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sử dụng đồ dùng dạy học trong trường THCS Nguyễn Du

Thứ tư - 22/03/2017 16:33 | Số lượt xem: 612
Sử dụng đồ dùng dạy học trong trường THCS Nguyễn Du

Sử dụng đồ dùng dạy học trong trường THCS Nguyễn Du

Đổi mới PPDH đang là một vấn đề vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng giáo dục của mỗi quốc gia trong xu hướng phát triển của thế giới hiện nay.
Đổi mới PPDH đang là một vấn đề vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng giáo dục của mỗi quốc gia trong xu hướng phát triển của thế giới hiện nay. Hiện nay các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục - đào tạo với nhiều mô hình, biện pháp khác nhau nhằm mở rộng qui mô, nâng cao tính tích cực trong dạy học và học một cách toàn diện, dạy làm sao để giúp người học hướng tới việc học tập chủ động, chống lại thói quen học tập thụ động. Muốn vậy cần phải nâng cao, cải tiến đồng bộ các thành tố liên quan, trong đó phương tiện dạy và học là một thành tố quan trọng. Tính chất của phương tiện dạy học biểu thị nội dung thông tin học, hình thức thông tin và phương pháp cho thông tin chứa đựng trong phương tiện và phải dưới sự tác động của GV hoặc HS tính chất đó mới đựơc bộc lộ ra. Như vậy đã có mối liên hệ chặt chẽ giữa tính chất và chức năng của PTDH.
 Do đặc điểm của quá trình nhận thức, mức độ tiếp thu kiến thức mới của HS tăng dần theo các cấp độ của tri giác: nghe - thấy - làm được (những gì nghe được không bằng những gì nhìn thấy và những gì nhìn thấy thì không bằng những gì tự tay làm), nên khi đưa những phương tiện vào quá trình dạy học, GV có điều kiện để nâng cao tính tích cực, độc lập của HS và từ đó nâng cao hiệu quả của quá trình tiếp thu, lĩnh hội kiến thức và hình thành kỹ năng, kỹ xảo của các em.Với tầm quan trọng đó được sự chỉ đạo của BGH nhà trường học đi đôi với hành, lý thuyết phải gắn liền với thực tiển, nên hầu hết các bộ môn học sau khi giáo viên đăng kí đồ dùng dạy học, đều được cán bộ thiết bị chuẩn bị rất chu đáo. Sau đây là hình ảnh tiết dạy môn Sinh do Đ/c Đinh Thị Hồng Mai dạy.
 


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân

Nguồn tin: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2683

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 170411