chuc mung 20-11

TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU TỔ CHỨC BUỔI TRUYỀN THÔNG, GIÁO DỤC SỨC KHỎE GIỚI TÍNH – SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2016 - 2017.

Thứ ba - 28/03/2017 09:23 | Số lượt xem: 235

Ngày 28/3/2017, Trường THCS Nguyễn Du đã kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Tĩnh tổ chức buổi truyền thông, giáo dục sức khỏe giới tính – sức khỏe sinh sản vị thành niên đợt thứ 5 cho học sinh trong năm học 2016 - 2017.

Về dự với buổi truyền thông có thầy Lê Ngọc Anh - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Viết Hùng- P Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ y tế học đường, các giáo viên chủ nhiệm và các bạn học sinh khối 8  trong nhà trường.
          Giáo dục sức khỏe giới tính – sức khỏe sinh sản vị thành niên được coi là một nội dung giáo dục quan trọng trong nhà trường, chương trình này đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với học sinh trong việc phát triển tâm sinh lý ở tuổi chuẩn bị trưởng thành.
          Trong truyền thông, Anh Trần Văn Thiết - cử nhân Y tế công cộng, cán bộ Trung tâm y tế dự phòng Thành phố đã cung cấp cho các em những kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu… giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Các em học sinh tham gia đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ những khó khăn vướng mắt khi bước vào tuổi dậy thì với những thay đổi về thể chất, sự biến đổi điều chỉnh tâm lý và các quan hệ xã hội. Buổi truyền thông đã giúp các em nâng cao nhận thức, trang bị những hiểu biết về sức khỏe giới tính – sức khỏe sinh sản vị thành niên , có hành vi đúng để chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình hôm nay và chuẩn bị cho cuộc sống tương lai.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kim Liên

Nguồn tin: THCS Nguyễn Du