Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

30-4

Em Phan Nguyễn Ngọc Thúy liên đội trường THCS Nguyễn Du đạt giải nhì trong kì thi chỉ huy đội giỏi cấp thành phố

Thứ sáu - 06/04/2018 21:49 | Số lượt xem: 64
Thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, hướng tới chào mừng 77 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc và các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, chiều ngày 29/3/2018, BTV Thành đoàn - Hội đồng đội thành phố phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức tổ chức Liên hoan “Chỉ huy đội giỏi” thành phố Hà Tĩnh năm học 2017-2018.
Chín liên đội THCS đã lựa chọn 9 bạn Chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc nhất tham gia Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” cấp thành phố:  Liên đội THCS Quang Trung,  Liên đội THCS Nam Hà,  Liên đội THCS Lê Bình,  Liên đội THCS Lê Văn Thiêm,  Liên đội THCS Thạch Trung,  Liên đội THCS Đại Nài,  Liên đội THCS Nguyễn Du,  Liên đội THCS Thạch Linh,  Liên đội THCS Hưng Đồng.
 Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” nhằm mục đích bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, tạo điều kiện để các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sống, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử của người chỉ huy Đội qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Hoạt động này cũng nhằm để phát hiện tài năng, tạo môi trường cho Đội viên, thiếu niên học tập, rèn luyện giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và cũng là dịp giúp các em gặp mặt, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nha.
Tham gia Liên hoan các bạn Chỉ huy Đội phải tham gia 3 phần thi với thang điểm 100. Phần thứ nhất: Chỉ huy Đội thông thái - điểm tốt đa cho phần thi này là 15 điểm; Phần thi thứ hai: Chỉ huy Đội bản lĩnh - điểm tốt đa cho phần thi này là 50 điểm; Phần thi thứ ba: Chỉ huy Đội tài năng - điểm tốt đa cho phần thi này là 35 điểm.
Phần thi  “Chỉ huy Đội thông thái”, các Thí sinh phải thể hiện hiểu biết của mình về kiến thức lịch sử , truyền thống của Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM, về 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc và về thành phố Hà Tĩnh thông qua 15 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 10 phút. Phần thi thứ 2 “Chỉ huy Đội bản lĩnh”  các thí sinh thực hiện 2 nội dung: Thi truyền tin (Semaphore) và điều hành các kỹ năng cơ bản của người Chỉ huy Đội theo 7 yêu cầu Đội viên và Nghi thức Đội. Phần thi “Chỉ huy Đội tài năng”. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu hát, múa, diễn kịch, kể chuyện, Erobic, khiêu vũ, hòa tấu nhạc cụ… với nội dung phù hợp và được sử dụng nhạc đệm, phụ họa trong thời gian không quá 7 phút.

Kết thúc liên hoan, em Phan Nguyễn Ngọc Thúy (thứ 3 từ trái sang) trường trung học cơ sở Nguyễn Du đã xuất sắc đạt giải B với số điểm đứng thứ 2 toàn đoàn.

Tác giả bài viết: Trương Tiến Văn

Từ khóa: thành