Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

chuc mung năm mới

Tổ chức thành công buổi học văn qua trải nghiệm sáng tạo "Nhịp cầu văn học"

Thứ tư - 20/12/2017 20:34 | Số lượt xem: 360
Tổ chức thành công buổi học văn qua trải nghiệm sáng tạo "Nhịp cầu văn học"

Văn học Việt Nam là cái nôi văn hóa, là nguồn cội, gốc rễ của tinh thần Việt, tâm hồn Việt. Nhằm giúp học sinh hiểu được vị trí, tầm quan trọng cũng như thấy được cái hay cái đẹp của văn học Việt nam, tổ Văn – Sử - Địa đã quyết định lấy bộ phận văn học này làm chủ đề cho buổi sinh hoạt câu lạc bộ
          Hòa chung không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng  Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), chiều ngày 20/12/2017 tại Sân Trường THCS Nguyễn Du – Thành phố Hà Tĩnh, tổ Văn – Sử- Địa đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo “Nhịp cầu văn học”
          Buổi sinh hoạt có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Hải – Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Hà Tĩnh, Cô Võ Thị Thu Hiền – Chuyên viên phòng GD- ĐT Thành phố, chị Lê Thị Thảo – P. Bí thư Thành Đoàn Hà Tĩnh, cùng các thầy cô giáo trong trường và toàn thể học sinh.
          Văn học Việt Nam là cái nôi văn hóa, là nguồn cội, gốc rễ của tinh thần Việt, tâm hồn Việt. Nhằm giúp học sinh hiểu được vị trí, tầm quan trọng cũng như thấy được cái hay cái đẹp của văn học Việt Nam, tổ Văn - Sử - Địa đã quyết định lấy bộ phận văn học này làm chủ đề cho buổi sinh hoạt câu lạc bộ. Với các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc, các tiểu phẩm thể hiện một số tác phẩm nổi tiếng trong chương trình sách giáo khoa như Thầy bói xem voi, Truyện Kiều, tức nước vỡ bờ … cùng các phần thi xoay quanh việc tìm hiểu kiến thức ba thể loại đặc sắc của văn học dân gian là sử thi, truyện thơ và ca dao hài hước, buổi sinh hoạt đã đem đến những phút giây vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích, khơi gợi được sự quan tâm hứng thú của học sinh.
          Nhà thơ Xuân Hải – Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Hà Tĩnh đã có bài nói chuyện về “Thơ viết về người lính và người lính làm thơ”. Nhà thơ đã giúp cho các em biết, đồng hành với sự trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng là những áng văn thơ hào hùng ghi lại những chiến công hiển hách của người lính trên tuyến đầu Tổ quốc. Người lính Cụ Hồ với những phẩm chất tốt đẹp nhất, cao quý nhất, thiêng liêng nhất đã trở thành nguồn cảm hứng mãnh liệt cho văn nghệ sĩ  tạo nên những áng thơ văn làm lay động biết bao thế hệ người đọc và đã có hơn 300 nhà thơ mang áo lính.
          Ở phần chơi dành cho khán giả, mặc dù là chơi nhưng đòi hỏi học sinh nắm chắc kiến thức và xử lý nhạy bén các dữ liệu thông tin, đưa ra câu trả lời chính xác, các em đã thể hiện được khả năng thuyết trình trước đám đông.
          Học qua trải nghiệm sáng tạo là một hình thức dạy học hiệu quả. Việc tích hợp các năng lực thông qua các hình thức phong phú đã giúp học sinh rèn luyện được các kĩ năng cần thiết, có tính ứng dụng cao trong học tập và các hoạt động khác.
          Sau đây là một vài hình ảnh của buổi sinh hoạt ngoại khóa:
Nhà báo Xuân Hải - chủ tịch hội nhfa báo tỉnh Hà Tĩnh

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hải